Tra cứu vận đơn


Điền mã vận đơn dưới đây:

  • TNL
  • FedEx
  • TNT
  • Ups
  • DHL

'Không hạ chỉ tiêu tăng trưởng vì dịch viêm phổi'

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều nay (5/2), ông Trần Quốc Phương - Thứ trưởng Kế hoạch & Đầu tư cho biết, kịch bản tăng trưởng đã được Bộ này xây dựng và trình Chính phủ tại cuộc họp hôm nay. "Các kịch bản tính toán cho thấy tác động của dịch bệnh này tới tăng trưởng kinh tế năm nay là rất nghiêm trọng", ông Phương nói. 

Theo đó, hai kịch bản tăng trưởng được đưa ra. Kịch bản 1, nếu dịch bệnh được kiểm soát trong quý I thì tốc độ tăng trưởng kinh tế năm nay khoảng 6,27%. Kịch bản 2, GDP năm 2020 dự báo chỉ đạt 6,09% nếu dịch nCoV được kiểm soát trong quý II. Tuy nhiên, đây là con số ước tính, dự báo, còn tuỳ thuộc thực tế chính sách, điều hành của Chính phủ với nền kinh tế. Bộ Kế hoạch sẽ thường xuyên cập nhật thông tin, rà soát thường xuyên phương án kịch bản, báo cáo Chính phủ.

Bổ sung, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, dù dịch nCoV có những tác động tới chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay nhưng "Chính phủ không điều chỉnh hoặc hạ chỉ tiêu tăng trưởng, phát triển kinh tế".

Liên quan tới gói cứu trợ kinh tế tránh tác động tiêu cực từ dịch nCoV, Bộ trưởng Dũng cho biết, hiện một số nước đưa ra gói giải cứu kinh tế nhưng với Việt Nam thì "cần cân nhắc và phụ thuộc nhiều yếu tố". "Việt Nam chưa tới mức độ nghiêm trọng như vậy, nên lúc này chưa tính tới việc này, trừ phi tình hình dịch nCoV diễn biến xấu hơn.

Đề cập cụ thể hơn, ông Trần Quốc Phương - Thứ trưởng Kế hoạch & Đầu tư cho rằng, gói giải cứu kinh tế cũng là một trong số chính sách mà Bộ đã kiến nghị. Tuy nhiên, việc cần ưu tiên hàng đầu lúc này là dành nguồn lực phòng chống, kiểm soát dịch nCoV. Khi dịch đã được kiểm soát, sẽ xem xét áp dụng giải pháp phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: HT

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: HT

Ngoải ra, một số giải pháp khác cũng cần tính tới, như thúc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công khi có nhiều đổi mới về thủ tục, quy định; các địa phương hoàn thành các thủ tục đưa các dự án mới được cấp phép vào hoạt động... đóng góp vào tăng trưởng. Nhấn mạnh các gói hỗ trợ là phương án cần tính tới nhưng ông Phương lưu ý, điều này còn phụ thuốc một số yếu tố, như nguồn lực, hỗ trợ đối tượng... 

Chẳng hạn, đối tượng cần hỗ trợ trước mắt là người nông dân trồng thanh long, dưa hấu... do tạm dừng xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc. Mức hỗ trợ cụ thể sẽ được nhà chức trách tính toán, tương tự giải pháp hỗ trợ người chăn nuôi khi bị tác động bởi dịch tả heo Châu Phi.

Nguyễn Hoài

0909661034
Liên hệ với chúng tôi
P.CSKH - (028)62920892
My status
P.Kinh Doanh - (028) 62920899
My status
P.Kế Toán - (028) 62920898
My status
icon-phone 0982892672

icon-skypeMr.Luân (Zalo – Viber)

icon-dienthoai (+84) 0982892672

icon-mail nfo.sgnexpress@gmail.com

icon-skypeMr.Trưởng

icon-dienthoai (+84) 0968852598

icon-mail info.sgnexpress@gmail.com

facebook
Zalo